Có phải máy lọc nước càng nhiều lõi lọc càng sạch không?

 

Có phải máy lọc nước càng nhiều lõi, nước lọc càng sạch?

 

     Hiện tại có nhiều thương hiệu máy lọc nước với số lõi lọc khác nhau. Nhiều người thắc mắc: liệu có phải số lượng lõi càng càng cao, nước lọc ra càng sạch không?​ Câu trả lời là không phải bạn nhé!

 

     Bởi vì đối với máy lọc nước RO, thông thường nước sẽ được lọc sạch qua 4 lõi đầu tiên, nhiệm vụ của các lõi lọc kế tiếp (sau lõi 4) chỉ là giúp nước bổ sung thêm khoáng tốt cho sức khỏe mà thôi.

 

 

Sơ lược quy trình lọc nước qua các lõi 1 đến 4

 

     Khi nước được đưa vào hệ thống máy lọc, sẽ diễn ra quy trình sau:

 

Lõi lọc 1

 

icon-dong-hungole-blog (396) Cấu tạo: từ các sợi PP có kích thước khe hở 5 micron (1 micron = 1/1000 mm).

icon-dong-hungole-blog (396) Chức năng: chặn lại các chất bùn, chất bẩn rỉ sét có kích thước lớn hơn 5 micron.

 

Lõi lọc 2

 

      Sau khi được xử lý ở lõi lọc số 1, nước sẽ tiếp tục chuyển sang lõi lọc số 2:

 

icon-dong-hungole-blog (396) Cấu tạo: chứa than hoạt tính có dạng hạt.

icon-dong-hungole-blog (396) Chức năng: hấp thụ các kim loại nặng, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, chất hữu cơ và các loại hóa chất độc hại.

 

 

Lõi lọc 3

 

     Nước sẽ tiếp tục chuyển đến lõi lọc số 3:

 

icon-dong-hungole-blog (396) Cấu tạo: từ các sợi PP có kích thước khe hở 1 micron.

icon-dong-hungole-blog (396) Chức năng: Tiếp tục quá trình chặn lại những tạp chất thô, kim loại nặng, bùn đất,… có kích thước lớn hơn 1 micron.

 

Lõi số 4 (màng lọc RO)

 

     Sau khi nước đã trải qua 3 lõi lọc đầu tiên, nó sẽ tiếp tục được đẩy sang lõi lọc số 4 – thường là màng lọc RO có đặc điểm:

 

icon-dong-hungole-blog (396) Cấu tạo: gồm các cụm màng lọc được cuộn tròn lại. Trong đó, mỗi cụm màng lọc lại gồm có: 1 màng dẫn nước sạch, 1 màng lọc thẩm thấu ngược và 1 màng dẫn cấp nước. Màng lọc RO có mắt lọc kích thước khe hở cực nhỏ (0.0001 micron).

icon-dong-hungole-blog (396) Chức năng: Hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, tiếp tục loại bỏ thêm các chất rắn, khí hòa tan trong nước, các ion kim loại nặng, vi khuẩn,… có trong nước.

 

 

     Do đó, nếu nước vẫn được tiếp tục lọc qua thêm nhiều lõi nữa thì thường những lõi đó có chức năng điều vị, hay cung cấp thêm các khoáng chất khác – tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

 

     Như vậy, khi chọn máy lọc nước, không phải có nhiều lõi lọc thì nước sẽ được sạch hơn đâu nhé! Thông thường, đến lõi lọc số 4 (màng lọc RO), nước đã được lọc sạch rồi! Các lõi lọc sau chỉ có nhiệm vụ điều vị và cung cấp thêm các chất khoáng khác để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.